loader

0908 728 758

Liên hệ

nguyenduc@ducantech.com

Gửi mail

Số 4, Tân Xuân 6, Tân Xuân, Hóc Môn, HCM

Hơn 70% cơ thể người là nước, việc cung cấp đủ nước hàng ngày là vô cùng cần thiết để có thể duy trì hoạt động của các cơ quan bên trong cơ thể giúp duy trì sự sống của chúng ta. Trong thời đại khoa học và kỹ thuật đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay, con người vẫn không ngừng nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu để mang lại nguồn nước uống không chỉ an toàn, sạch khuẩn mà còn giàu khoáng chất tốt cho sức khỏe, trong đó có sản phẩm máy lọc nước Hydrogen. Tuy nhiên, với nhiều người đây vẫn là một sản phẩm mới mẻ với băn khoăn về lợi ích của nước hydrogen là gì?

1. Nước Hydrogen là gì?

Để có thể hiểu rõ được về nước Hydrogen, trước hết, cần tìm hiểu về khí Hydro (ký hiệu là H2). Là nguyên tố có khối lượng phân tử nhỏ nhất trong các nguyên tố, nhưng Hydro lại là nguyên tố có tổng khối lượng chiếm tới 70% khối lượng của vũ trụ. Hydro không màu, không mùi, không vị, tồn tại chủ yếu dưới dạng khí.

Nước Hydrogen là loại nước chứa nhiều nguyên tử Hydro tự nhiên, với các chỉ số được công nhận là tốt cho sức khỏe như: độ pH ở mức 8-8,5 – độ kiềm nhẹ; mức độ hydrogen hòa tan có thể đạt 140-200 ppb (miligram/ mét khối) và chỉ số oxy hóa khử ORP ở mức (-100 đến -150). Nước hydrogen có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như: loại bỏ lượng acid dư thừa và các tác nhân gây hại trong cơ thể, giúp chống lão hóa, làm đẹp da và hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tật cho cơ thể người sử dụng. 

Nước Hydrogen được Bộ y tế Nhật Bản công nhận là có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, hiệp Hội FDA của Hoa Kỳ cũng đã công nhận nước Hydrogen an toàn với sức khỏe người sử dụng. Hiện nay, có hơn 30% dân số của Nhật Bản và 20% dân số Hàn Quốc thường xuyên sử dụng nước Hydrogen với mục đính tăng cường sức khỏe, giảm lão hóa, cung cấp năng lượng cho các cơ bắp sau quá trình luyện tập, vận động mạnh,… 

2. So sánh nước Hydrogen và nước kiềm (Alkaline)

Nước Hydrogen (Hydro – H2)

Nước Hydrogen với hàm lượng Hydro và độ pH cao hơn nước thường có tác dụng như một chất chống oxy hóa, giảm viêm, giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa, bảo vệ thần kinh và giảm tác dụng phụ tới những người đang xạ trị ung thư.

Nước kiềm (hay còn được gọi là nước Alkaline, nước điện giải)

Theo tiếng Nhật, Kangen là nước hoàn nguyên, theo tiếng Anh là Alkaline Ionized Water (nước ion kiềm), theo ngôn ngữ khoa học là Electrolyzed Reduced Water (ERW-Nước chiết xuất điện phân). Nước uống thông thường thường có độ pH trung tính là 7. Nước kiềm thường có độ pH là 8 hoặc 9. Tuy nhiên, nước kiềm cũng phải chứa khoáng chất kiềm và khả năng khử oxy hóa – ORP (Oxidation-Reduction Potential). ORP là khả năng của nước hoạt động như một chất chống oxy hóa. Giá trị ORP càng âm thì khả năng chống oxy hóa càng cao. Nước kiềm được cho là có tác dụng làm chậm lão hóa, tăng cường năng lượng, điều chỉnh mức độ pH và ngăn ngừa bệnh tật.

Cả 2 loại nước Hydrogen và Alkaline đều được công nhận mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của người sử dụng. Trong khi nước Hydrogen có khả năng hỗ trợ loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể, giúp ngăn chặn sự tổn thương của các tế bào và từ đó giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh của cơ thể. Với độ pH cao, nước Alkaline cũng được công nhận có khả năng mang lại nhiều tác động tích cực với sức khỏe người sử dụng như: hỗ trợ khả năng hoạt động của thận, trung hòa độ pH trong máu và trong cơ thể,… Ngoài ra, cả 2 loại nước này đều được chứng nhận là không gây ra các tác dụng phụ, an toàn cho sức khỏe người sử dụng, vì vậy bạn có thể yên tâm lựa chọn và sử dụng các loại nước này.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *